• Thứ năm , 2/2/2023 | 2:50 GMT +7
timkiem
×
Hướng dẫn mở tài khoản ảo (Demo) giao dịch với MetaTrader 4.
6/21/2017 | 12:59 AM GTM+7

4. Hướng dẫn mở tài khoản ảo (Demo) giao dịch với MetaTrader 4.

Sau khi ta đã cài đặt được MT4 vào máy rồi, để xem giá trực tuyến ta phải tạo một tài khoản Demo qua các bước sau.

 

4.1 Open an Account.

Vào File/ Open an Account

Cửa sổ hiện ra chúng ta phải có 1 Email để điền vào đây là băt buộc vì sẽ gửi pass TK về Email , quốc gia, thành phố city, số điện thoại.

open-acc.png

 tạo xong TK thì Login vào và quan sát phía góc dưới màn hình xem số Kb chạy nghĩa là bạn đã Login thành công

4.2 Login Account.

Khi đã có TK rồi và chúng ta Login mới vào thì lúc này File/Login to Trade Account cụ thể

login-acc.png

Nhận diện các vùng giao diện MT4, và quan sát các sản phẩm giao dịch ở Market Watch, với  tỷ giá các cặp tiền như EURUSD, GBPUSD, USDCHF, Gold (XAUUSD), hay các mã chứng khoán, chỉ số chứng khoán, và các CFDs hàng hóa khác (Các sản phẩm giao dịch có nhiều hay ít tùy thuộc vào nhà môi giới).

ở phần Navigator, khi có TK nó sẽ hiện ra và các công cụ kỹ thuật giúp các nhà giao dịch phận tích nhận định xu hướng thị trường. Thường các nhà môi giới đều có nhân viên tư vấn và hỗ trợ các công cụ này miễn phí.

4.3 Đặt lệnh trực tuyến (New Order)

Login thành công tiếp theo chúng ta sẽ chọn một mã sản phẩm để mở biểu đồ xem, phân tích xu hướng ( khi sử dụng thông thạo ta có thể mở nhiều chart cho nhiều SP để xem)

Với một TK Demo bạn có thể nghiên cứu, theo sát thị trường 24 giờ từ thứ 2 đến sáng thứ 7 theo giờ GMT+7, tìm hiểu thị trường giao dịch tài chính thực tế, mở rộng khối kiến thức nếu bạn kiên trì.

Chọn New Order để vào lệnh, khi này quan sát kỹ các thông số trong cửa sổ đặt lệnh hiện ra,

4.3.1 Symbol: quan sát kỹ xem đúng sản phẩm ta muốn giao dịch chưa (EURUSD), nếu không đúng ta chọn vào mũi tên sẽ hiện xuống các sản phẩm để ta điều chỉnh.

4.3.2 Volume: chọn khối lượng giao dịch cho phù hợp, khối lượng nhỏ nhất (Min) thường 0.10 lot hay khối lượng lớn nhất (Max) tùy vào nhà môi giới trên thị trường

4.3.3 Stop Loss: giá mà ta sẽ dừng lỗ, chấp nhận lỗ ra khỏi phiên giao dịch để bảo toàn vốn, đợi cơ hội khác

4.3.4 Take Profit: giá kỳ vọng để ta chốt lời ( nên sử dụng công cụ này để ta không quá tham và làm đúng kế hoạch trade).

4.3.5 Type: loại lệnh, trạng thái, chọn Instant Execution nghĩa là lệnh thực thi trực tiếp, khớp ngay.

Với hai lệnh Sell (bán) ta có thể bán trước trả sau khi kết phiên, lệnh Buy (mua) thấp đợi lợi nhuận.

new-oder.png

4.4 Pending Order

Mở rộng thêm tính năng loại lệnh trên MT4 trong giao dịch, trong Type/Pending Order lúc này hộp mở rộng hiện ra Pending Order ta sẽ có

 peding-order.png

4.4.1 Type/Buy Limit: Trạng thái lệnh chờ mua, sử dụng khi ta kỳ vọng giá xuống thấp hơn nữa so với giá hiện tại thì ta mới mua ( điều kiện để đặt lệnh này giá buộc phải thấp hơn thị trường, tùy theo nhà sàn mà giá phải cách -1, -2, -5 ..so với thị giá thì mới được đặt)

4.4.2 Type/Sell Limit: Trạng thái lệnh chờ bán ở giá kỳ vọng, tương tự như trên về điều kiện đặt phải cách +1, +2, +5…

4.4.3 At Price: nhập vào giá bạn kỳ vọng.

4.4.4 Expiry: ngày hết han lệnh, tới ngày đó lệnh tự hủy nều chưa khớp với giá thị trường.

4.4.5 Place: chọn để hoàn tất cài đặt lệnh.

4.4.6 Type/Buy Stop: Trạng thái lệnh mua chờ ở giá cao hơn giá hiện tại, điều kiện đặt cũng tùy vào nhà sàn có thể +5, +8, +10….

4.4.7 Type/Sell Stop: Trạng thái lệnh bán chờ ở giá thấp hơn giá hiện tại, điều kiện đặt cũng tùy vào nhà sàn có thể -5, -8, -10…

Với hai cặp lệnh Buy Stop và Sell Stop các Trader chuyên nghiệp thường hay dùng đi cùng kinh nghiệm Trend line hay khuynh hướng thị trường, bạn nên cẩn trọng khi đặt lệnh này để không bị kẹt trong thị trường

Ví dụ kế hoạch:

 Chúng ta đang nhận định thị trường giá vàng Gold trong xu hướng giảm về vùng hỗ trợ mạnh 1250 usd/oz (giá hiện tại 1263 usd/oz) và sẽ kỳ vọng giá nhích lên khoảng 8 giá (tức 1271) là bán ra (Sell) và chốt lời T/P tại 1250 và Sell Top tại giá 1248 khi giá phá vùng 1250. nhưng giá chỉ lên được 1265 và giảm luôn phá vỡ vùng 1250 như nhận định thì giá chạy về 1200 usd/oz. Như vậy thị trường giảm mạnh, lúc này lệnh Sell Stop sẽ khớp và chạy vào thị trường.