• Thứ năm , 25/4/2024 | 11:19 GMT +7
timkiem
×
Thành phần tham gia Thị trường tài chính giao ngay.
7/5/2017 | 12:41 AM GTM+7

Thị trường tài chính giao ngay là một phần quan trọng trong thị trường tài chính toàn cầu và nó sẽ trở thành một thị trường lớn nhất và hoàn hảo nhất, có tính tham chiếu, ảnh hưởng trực tiếp tới các thị trường khác.

Sự hấp dẫn và khả năng dễ tiếp cận (chỉ với kết nối internet), tính thanh khoản nhanh, đáp ứng tất cả các yêu cầu khắt khe nhất của các giới đầu tư khi tham gia.

Như vậy chúng ta sẽ xem xét 3 thành phần lớn sau,

 nhipcautaichinh.png

1. Ngân hàng thương mại.

Chiếm số lượng lớn nhất thị trường này, ngân hàng phát triển lợi nhuận bằng cách cung cấp các dịch vụ mua bán sản phẩm, hàng hóa đến mọi khách hàng, các nhà sản xuất khác nhau có nhu cầu. Các hoạt động tự doanh sẽ không loại trừ để tối đa lợi nhuận.

 commercial-banks.png

2. Người mua bán thương mại.

Công ty đầu tư tài chính tại Wall Street, Quỹ đầu tư vàng (ETF), quỹ đầu tư tiền tệ, Đại diện thương mại lớn, Quỹ quản lý đầu tư, thường là các công ty lớn đa dạng hóa danh mục đầu tư. Các tập đoàn tài chính đa quốc gia thông qua các văn phòng đại diện để cung cấp dịch vụ cho khách hàng.

 etf-nhipcautaichinh.png

3. Ngân hàng Trung ương Quốc gia.

Đôi khi các Ngân hàng trung ương cũng tham ra vào thị trường nhằm điều tiết nền kinh tế vĩ mô, với đại diện các trung tâm tài chính lớn: London, New York, Frankfurt, Tokyo.

Với nhóm sản phẩm kim loại quý, thường nghiệp vụ dự trữ quốc gia và tăng tỷ lệ dự trữ tiêu chuẩn, dịch vụ ký gửi tài sản quốc gia quốc tế, như hầm vàng London, hầm vàng của FED tại New York đang là nơi cất dữ an toàn tài sản vàng của Nga, Trung quốc..

Việc quyết định lãi suất tiền tệ, Cung tiền tệ sẽ tác động mạnh tới thị trường, chính sách tiền tệ liên quan tới hàng hóa, thanh toán.

 bank-central.png

Thị trường tài chính quốc tế giao ngay là nền công nghiệp sáng tạo toàn cầu nó là thị trường không biên thế giới và được kết nối bằng điện thoại thông minh, máy vi tính, truy suất trên nền tảng điện toán đám mây giúp minh bạch hóa thị trường.